top of page
Search

Eternal Wedding Bouquet

งานแต่งงาน วันสำคัญสุดพิเศษของคู่รัก เป็นวันที่ความรักของคนสองคนที่ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมายมาด้วยกันจนถึงวันที่ทั้งคู่พร้อมใจกันที่จะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบงานแต่งงานในฝันของคุณเป็นแบบไหนคิดเอาไว้บ้างหรือยัง สำหรับผู้หญิงทุกคนงานแต่งงานของเธอจะต้องเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม บรรดาแขกในงานเต็มไปด้วยญาติพี่น้องเพื่อนๆและคนสนิท คู่รักเดินเคียงคู่กันมาท่ามกลางแขกมากมายเจ้าสาวในชุดสีขาวถือช่อดอกไม้ที่เข้ากับสไตล์ของเธอเองทำให้เธอดูสวยงามเหมือนเจ้าหญิงช่อดอกไม้นี้ยิ่งส่งเสริมให้เธอสวยสง่างามมากยิ่งขึ้นไปอีกและจะดีแค่ไหนหากช่อดอกไม้ที่สวยงามนี้ได้ส่งต่อให้คนที่คุณรักได้มีความรักที่ดีเหมือนคุณต่อไป และในบทความอันแสนพิเศษนี้ทางร้าน MAGIKU ของเราขอเป็นตัวแทนในการส่งต่อความรักดีๆผ่านทางช่อดอกไม้งานแต่ง เพื่อให้เจ้าสาวทุกคนได้มีช่อดอกไม้งานแต่งที่สวยงามไม่เหมือนใคร ในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ

ที่มาของช่อดอกไม้เจ้าสาวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ช่อดอกไม้แต่งงานกับเจ้าสาวมีที่มาอย่างไรนะ เคยสงสัยกันไหมคะ วันนี้ MAGIKU ขอนำเสนอที่มาของ ช่อดอกไม้งานแต่งของเจ้าสาว ให้ได้ทราบกันค่ะ ช่อดอกไม้งานแต่งมาจากประเพณีการชิงชุดเจ้าสาวของชาวตะวันตก เมื่อประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 14 ในยุคก่อนนั้นชาวยุโรปมีความเชื่อกันว่าชุดเจ้าสาวนั้นเปรียบเสมือนเครื่องรางนำโชคสำหรับสาวโสด หากสาวโสดคนใดสามารถชิงชุดเจ้าสาวได้จะเป็นผู้โชคดีในด้านความรักและจะได้แต่งงานเป็นคนถัดไป เนื่องจากในสมัยก่อนนั้นชุดเจ้าสาวจะใส่เพียงครั้งเดียว บรรดาสาวโสดทั้งหลายก็ต่างพากันแย่งชิงชุดเจ้าสาว จนขาดและสาวโสดในงานแต่งงานก็จะได้ผ้านั้นไปเป็นเครื่องรางคนละเล็กคนละน้อย ในยุคต่อมาชุดเจ้าสาวมีราคาแพงมาก และนิยมที่จะเก็บไว้เพื่อให้ลูกสาวได้ใส่ในพิธีแต่งงานของเธอ จึงมีการคิดค้นหาวิธีการอื่นเพื่อมาทดแทนการแย่งชิงชุดเจ้าสาว และสิ่งนั้นก็คือสายรัดถุงน่องที่มีลวดลายสวยงาม ซึ่งสายรัดถุงน่องนั้นแสดงถึงความบริสุทธิ์ แต่อย่างไรก็ตามการแย่งชิงสายรัดถุงน่องนั้นก็มีความวุ่นวายไม่ต่างจากการชิงชุดเจ้าสาว จึงได้มีการคิดค้นสิ่งของอย่างอื่นขึ้นมา นั่นก็คือดอกไม้ที่เจ้าสาวถือในงานพิธีแต่งงานนั่นเอง


จัดช่อดอกไม้แต่งงานแบบคุมโทนให้เข้ากับธีมของงาน

สังเกตเห็นได้ว่างานแต่งงานในยุคนี้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวมักนิยมจัดงานแต่งงานแบบคุมโทน ตามสีที่ตัวเองชื่นชอบ บรรดาแขกในงานที่ได้การ์ดรับเชิญมาร่วมงานต่างพร้อมใจกันแต่งตัวสวยๆ สีที่เข้ากับธีมของงาน เมื่อแขกในงานมาพร้อมกันก็จะเห็นถึงความสวยงามเป็นที่ประทับใจทั้งคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน ดังนั้นการจัดช่อดอกไม้งานแต่ง เราก็จะต้องมีการคุมโทนด้วยเช่นกัน ธีมงานแต่งที่นิยม เช่น

ธีมงานงานแต่งงานสีฟ้า : ดอกไม้ที่นิยมมาจัดช่อดอกไม้สำหรับฟ้า คือดอกไฮเดรนเยียเนื่องจากมีทรงพุ่มที่สวยงาม แต่อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมดอกกุหลาบสีอ่อนอย่างสีขาวหรือสีชมพูโอรสเข้านิดหน่อยก็จะเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ธีมงานแต่งงานสีม่วง : สีม่วงเป็นสีที่แสดงถึงความสำเร็จในชีวิตคู่ และเป็นสีที่นิยมนำมาจัดธีมงานแต่งเช่นกันดอกไม้ที่นิยมนำมาจัดช่อดอกไม้งานแต่งมักเป็นดอกกุหลาบที่มีสีม่วงซึ่งอาจจะหายากสักหน่อยแต่รับรองว่าร้านรับจัดดอกไม้สามารถหาได้แน่นอนและอาจแซมด้วยดอกกุหลาบสีขาวหรือดอกยิบโซที่มีสีขาเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจ

ธีมงานแต่งสไตล์วินเทจ : สำหรับธีมงานสไตล์วินเทจนี้ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากเป็นสไตล์ที่มีความคลาสสิคงดงาม เป็นงานแต่งในฝันของเจ้าสาวหลายคนเลยทีเดียว ดอกไม้ที่นิยมนำมาจัดช่อดอกไม้งานแต่งจะเป็นดอกกุหลาบสีพาสเทลหรือดอกกุหลาบโทนสีน้ำตาลที่แสดงถึงความคลาสสิคแต่ไม่ล้าสมัย

สีของดอกไม้แบบไหนที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

  • ดอกไม้สีแดง : เจ้าสาวกับดอกกุหลาบสีแดง โดดเด่น แสดงถึงความรักที่มั่นคง ลึกซึ้ง จริงจังจริงใจ ไม่มีวันจืดจาง

  • ดอกไม้สีชมพู : เจ้าสาวกับดอกกุหลาบสีชมพู อ่อนหวาน น่าทะนุถนอมแสดงถึงความรักแบบหวานๆความรักที่สมบูรณ์แบบละมุน จริงใจ โรแมนติก

  • ดอกไม้สีขาว : เจ้าสาวในชุดสีขาวกับดอกกุหลาบสีขาว ซึ่งแสดงถึงความรักอันบริสุทธิ์ ความจริงใจ รักแบบไม่หวังผลตอบแทน รักเพราะว่ารักโดยไม่ต้องมีเหตุอื่นใดมาประกอบ

  • ดอกไม้สีม่วง : เจ้าสาวกับดอกไม้สีม่วง มองดูอาจเหมือนแปลกแต่ไม่ใช่อย่างที่คิดนะคะ เพราะดอกไม้ที่เป็นสีม่วงนั้น แสดงถึงความรักแรกพบที่อบอวลไปด้วยความประทับใจ และความสวยงาม

  • ดอกไม้สีน้ำตาล : เจ้าสาวกับช่อดอกไม้สีน้ำตาล แสดงถึงความคลาสสิค ดูวินเทจ มีเสน่ห์ดึงดูด ซึ่งดอกไม้ สีน้ำตาลนี้เหมาะกับเจ้าสาวสไตล์วินเทจมากๆเลยล่ะคะ

รูปทรงของช่อดอกไม้แบบไหนที่คุณชื่นชอบ

ช่อดอกไม้เดี่ยว

ช่อดอกไม้ดอกเดี่ยวดูเรียบง่าย แต่หรูหรา โดดเด่น การจัดช่อดอกไม้ใช้ดอกกุหลาบขนาดใหญ่สีสดอย่าง สีแดงเข้มที่แสดงถึงความรักที่มั่นคง จริงใจ ล้อมรอบด้วยดอกไม้เล็กๆสีสันสวยงาม เมื่อดอกไม้ช่อนี้ได้อยู่ในมือของเจ้าสาวจะยิ่งส่งเสริมให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และหากใครได้รับต่อไปก็นับว่าโชคดีได้มาเยือนคุณเป็นคนต่อไปอย่างแน่นอน


ช่อดอกไม้ทรงกลม

หากคุณเป็นเจ้าสาวสไตล์หวานๆโรแมนติกช่อดอกไม้สีชมพูอ่อนหวาน ช่างเป็นช่อดอกไม้ที่เหมาะสมกับคุณยิ่งนัก เพราะทำให้คุณเปรียบเสมือนเจ้าหญิงที่น่าทะนุถนอม ช่อดอกไม้สีชมพูทรงกลมแบบบูเก้ที่จัดแบบเรียบง่ายด้วยการนำดอกไม้สีชมพูอ่อนสีพาสเทลมามัดรวมกันเป็นทรงกลมแบบง่ายๆ ช่วยเสริมความโดดเด่นให้เจ้าสาวดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น


ช่อดอกไม้ทรงระย้า

หากคุณเป็นเจ้าสาวที่รูปร่างสูงโปร่ง เราขอแนะนำช่อดอกไม้แบบทรงยาวระย้าลงมาด้านล่าง ช่อดอกไม้เช่นนี้จะช่วยส่งเสริมให้เจ้าสาวดูสง่างาม สะดุดตามากยิ่งขึ้น


MAGIKU เรามีช่อดอกไม้พรีเซิร์ฟ์ เกรดพรีเมี่ยม สุดพิเศษไม่เหมือนใครสำหรับเจ้าสาว ดอกไม้ของเราเป็นดอกไม้ที่ทรงคุณค่าความสวยงาม สดใหม่ สดชื่น เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีดอกไม้ทุกดอก กลีบดอกไม้ทุกกลีบผ่านการดูแลทะนุถนอมอย่างอ่อนโยน ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณ นอกจากนี้ดอกไม้ของเรายังมีความคงทน คงความสวยงามอยู่ได้นานหลายปี โดยไม่ต้องให้น้ำ ช่อดอกไม้งานแต่งของคุณจะยังสดใหม่เสมอ เปรียบเสมือนความรักของคู่รักที่ไม่มีวันแห้งเหี่ยวไปตามกาลเวลา

Magiku พร้อมเป็นตัวแทน มอบช่อดอกไม้สุดพิเศษ ให้กับคนที่คุณรัก

11 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page