top of page
Search

Preserved Rose, Beauty that lasts

กุหลาบพรีเซิร์ฟ นิจนิรันดร์แห่งความงามที่ส่งต่อได้กุหลาบพรีเซิร์ฟ (Preserved roses) หนึ่งในตัวเลือก ของขวัญชิ้นพิเศษระดับพรีเมี่ยมสุดล้ำค่า ที่แทนความหมายของความรักความห่วงใย ในทุกๆสถานะความสัมพันธ์ ในทุกๆโอกาสสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่ เทศกาลวาเลนไทน์ เทศกาลสงกรานต์ ฉลองวันพ่อหรือวันแม่ งานวันเกิด งานแต่งงาน และงานรื่นเริงอื่นๆ อีกมากมาย กุหลาบพรีเซิร์ฟ ใช้เป็นตัวแทนของความยินดีปรีดา ความสุข สนุกสนาน รื่นเริง

กุหลาบพรีเซิร์ฟ แต่ละสีมีความหมายว่าอย่างไร ?

กุหลาบสีแดง แทนความหมายของ ความรัก ความเร่าร้อนของสัมผัสแห่งความห่วงหาอาทร อันแรงกล้า

 • กุหลาบสีขาว สื่อถึงความบริสุทธิ์ผุดผ่อง ความรักที่อ่อนโยน น่าทะนุถนอม ความเชื่อมั่นในรักและให้เกียรติซึ่งกันและกัน รักกันจนวันสุดท้าย ทำให้ช่อกุหลาบสีขาว กลายเป็นของขวัญและสัญลักษณ์ในวันงานแต่งงาน ที่ใช้กันในหลักสากล

 • กุหลาบสีชมพู สีอ่อนหวานงามตา เป็นตัวแทนของหญิงสาว และความรักที่อ่อนหวาน นุ่มนวล ลึกซึ้ง งดงาม สุดโรแมนติก

 • กุหลาบสีเหลือง สัญลักษณ์ ของมิตรภาพ ความจริงใจ ความห่วงใยและกำลังใจของผู้ให้ เพื่อให้ผู้รับมีพลังใจในการต่อสู้และเผชิญกับสิ่งต่างๆในวันต่อๆไป นอกจากนี้กุหลาบสีเหลืองยังแฝงด้วยพลังแห่งการอวยพรอวยชัยจึงเป็นที่นิยมนำไปเยี่ยมผู้ป่วยเพื่อส่งพลังให้ได้รีเฟรชร่างกาย เพื่อให้ได้มีพลังใจกายในการต่อสู้โรคที่กำลังเผชิญอยู่ได้อีกด้วย

 • กุหลาบสีส้ม ตัวแทนแห่งดาวพฤหัสบดี ที่สื่อถึง ความสดใส ร่าเริง ไม่เพียงเท่านั้น เนื่องด้วยสีส้มเป็นสีผสมระหว่าง สีแดงและสีเหลือง ส่งผลให้กุหลาบสีส้มมีความหมายพิเศษที่บ่งบอกถึงความรักที่จริงจังและจริงใจ ความอบอุ่น ความเป็นตัวของตัวเองที่แท้จริง เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกที่ดี อีกด้วย

 • กุหลาบสีม่วง ตัวแทนแห่งพลังอำนาจ วาสนา บารมี ความสง่างาม ความทรงเสน่ห์ ประดุจราชา ราชินี ด้วยเหตุผลที่สีนี้หายากมาก จึงมีความเลอค่าเป็นพิเศษ สื่อถึงความโชคดีที่จะเข้ามาสู่ผู้รับด้วย ทำให้ราคาดอกกุหลาบสีม่วงจึงค่อนข้างเอกซ์คลูซีฟ

 • กุหลาบสีฟ้า ตัวแทนแห่งท้องฟ้า น้ำทะเล และผืนน้ำมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ไพศาล เป็นอีกดอกกุหลาบที่สีหาได้ยาก สัญลักษณ์แห่งความรักที่มากมายไม่มีวันสิ้นสุด ความซื่อสัตย์ ความทรหดอดทน ความสมหวังและมั่นคงในรัก และยังมีความหมายอันเป็นมงคล นำมาซึ่งความร่มเย็นเป็นสุข สุขทั้งกาย สบายทั้งใจ ให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับด้วย ปิดท้ายด้วย

 • กุหลาบสีดำ หลายคนคงคิดกลัวว่า กุหลาบสีดำน่ากลัว มีความหมายอันไม่เป็นมงคล แต่ในความเป็นจริงแล้ว กุหลาบสีดำแฝงความหมาย ของการมีรักชั่วนิรันดร์กาล รักทุกภพ ทุกชาติ เอาไว้ รวมถึงสื่อได้ถึง ความมีเอกลักษณ์ ความมีอุดมการณ์ ความเป็นตัวของตัวเอง ความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ความยึดมั่นในกฎเกณฑ์และหลักการอันถูกต้องอย่างแน่วแน่ ด้วยความหลากสีสัน และหลายความหมายดีๆ ที่แฝงอยู่ในสีของดอกกุหลาบ ทำให้กุหลาบพรีเซิร์ฟเป็นหนึ่งในท็อปลิสอันต้นๆ ของ ของขวัญสุดเซอร์ไพร์สแทนคุณค่าและแทนความรู้สึกทางใจของผู้ให้สู่ผู้รับ


กุหลาบพรีเซิร์ฟ นอกจากจะช่วยสร้างความสดตาชื่นใจ ละมุนละไมให้กับผู้รับแล้ว เรายังสามารถใช้ประดับประดาตกแต่งตามห้างร้านบ้านเรือนให้มีความสวยงาม ดอกไม้ยังสามารถเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญก้าวหน้า งอกงาม แบ่งบาน ออกดอก ออกผล สร้างพลังใจและดึงดูดพลังงานดีจึงเป็นอีกแนวคิดที่นิยมนำ กุหลาบพรีเซิร์ฟ มากประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะวางบนโต๊ะทำงาน ผนังบ้านในห้องรับแขกแทนกรอบรูปทั่วไป แถมยังช่วยประหยัดงบประมาณในการตกแต่งได้สบายกระเป๋าด้วยเพราะสามารถเก็บไว้ได้เป็นระยะเวลานาน ขึ้นอยู่กับลักษณะการดูแลรักษาที่ Magiku ได้เขียนไว้ในบทความก่อนหน้านี้


เครื่องประดับน่ารักจาก กุหลาบพรีเซิร์ฟ


สำหรับไอเดียเก๋ๆ อีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจคือการนำกุหลาบพรีเซิร์ฟ จิ๋วๆน่ารักๆ มาทำเป็นเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะเป็น ต่างหู เข็มกลัด ที่คาดผม กำไล หรือสร้อยคอ ใส่กับชุดตัวเก่ง ไม่ว่าจะเป็น ชุดทำงาน ชุดสูทตัวโปรด ชุดไปงานแฮงค์เอาท์ยามค่ำสุดคูล ชุดดินเนอร์สุดหรู หรือแม้แต่ชุดออกเดทตัวประจำ ก็ทำให้คุณโดดเด่นไม่เป็นรองใครได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ในทุกสถานการณ์ เพราะดอกไม้คือ ตัวแทนของพลังความร่าเริงสดใสและจริงใจ


คุณค่าของกุหลาบพรีเซิร์ฟ นอกเหนือจาก กุหลาบพรีเซิร์ฟจะเป็นทั้งของขวัญระดับไฮเอนด์เป็นดอกไม้แต่งบ้านสุดล้ำ แถมยังเสริมมงคลให้กิจการห้างร้าน ใช้เยี่ยมไข้ให้กำลังผู้ป่วย และเป็นเครื่องประดับสุดหรูได้แล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น

 1. สามารถฟื้นฟูสภาพจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพิ่มเติมสีสันชีวิต เป็นอาหารสายตาให้แก่ผู้พบเห็น

 2. ใช้มอบเพื่อแสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ

 3. เป็นของฝากที่น่ารักและเต็มไปด้วยพลังบวกให้แก่ผู้รับ

 4. สามารถนำน้ำหอมพรมได้ เพื่อให้มีกลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้ เพราะดอกไม้พรีเซิร์ฟสามารถดูดซับน้ำหอมได้ดี เป็นต้น


จะมีอีกสักกี่ครั้งในชีวิตที่โอกาสสุดพิเศษจะผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณ เลือกของขวัญชิ้นสำคัญแทนความหมายดีๆ ให้แด่คนที่คุณรัก เลือกกุหลาบพรีเซิร์ฟ ของ เมจิกุ


เมจิกุ ผู้ผลิตและจำหน่ายพรีเซิร์ฟฟลาวเวอร์ เกรดพรีเมี่ยม ดอกไม้สดนำเข้าโดยตรงฟาร์มกุหลาบ พรีเซิร์ฟฟลาวเวอร์ ที่คงภาพลักษณ์ความสดและงดงามได้ตลอดปีด้วยการอนุรักษ์ที่แตกต่างตามกระบวนการทางเทคโนโลยีชะลอวัยดอกไม้ที่เป็นวิธีการเฉพาะของทางร้าน มีให้เลือกหลากหลายสี หลากสายพันธุ์ พร้อมคำแนะนำดีๆเกี่ยวการเลือกดอกไม้ให้เหมาะสม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้ในทุกหลายๆโอกาส สร้างความน่ายินดี ความน่าประทับใจและน่าจดจำแก่ผู้รับ รวมถึงเป็นศูนย์ ผลิตและขายส่ง ดอกไม้พรีเซิร์ฟ แห่งแรกของประเทศไทย


“แล้วคุณจะหลงรักเมจิกุพรีเซิร์ฟฟลาวเวอร์”11 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page